จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวนะตะเอง...


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2556

30 เปิดใจ "พงศพัศ พงษ์เจริญ" ว่าที่ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร (ย่อมรับคนนี้เก่งจริง)

@ ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงฮาจาห์ ฮาฟิซาห์ ซูรูรุล โบเกียะห์ พระธิดาสุลต่านบรูไน
@ ขอต้อนรับ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะ สู่มหานครนิวยอร์ก คลิกที่นี่...
@ ภาพชุด..นายกฯปู ร่วมประชุม สุดยอด ACD กรอบความร่วมมือเอเชีย ที่คูเวตซิตี้
@ สดุดี..นโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรค
@ นายกฯปูตั้งใจบริหารงานประเทศให้เต็มกำลัง... เรื่องเห็บเหาไม่ต้องพะวง ..ประชาชนจัดการให้..
@ Obama' ประเด็นที่สื่อไทยเมิน & อัลบั้มโอบามาเยือนไทย 18พ.ย.55
@ ความผิดพลาดของ ปชป. ที่หวังเล่นงาน นายกฯปู
@ ปลื้มปีตี"ในหลวง"เสด็จออก ณ สีหบัญชร เปล่งเสียง"ทรงพระเจริญ"กึกก้อง
@ อย่า"ฟูมฟาย"ให้เพื่อนๆ"เสียขวัญ" ... อย่า"กดดัน"จนคนทำงานต้อง"เสียกำลังใจ"
@ เฉียบ!! นายกฯปูอยากให้ปี 2556 เป็นปีของการคิดบวก ...+
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ ที่ปรึกษาอัคคีภัยเซ็นทรัลฯ ยันจำเลยคดีเผาเซ็นทรัลเวิลด์ ไม่สามารถวางเพลิงได้
@ หึหึ ปวดตับละทีนี้ จะรุกเขมิบม้า เจอสวนรุกฆาต โบราณว่า..เดินไม่ดูตาม้าตาเรือ!!
@ โถ..โถ..โถ..น่าสมเพชเวทนา เอา"ข้าวนึ่ง"จากไหนไม่รู้ จัดฉากใส่ร้ายเขาเป็นตุเป็นตะ หวัง"ตีกิน"ตามสันดาน!!
@ มือหยาบกร้านคู่นั้น มีแต่เส้นเอ็นปูดโปน...ทำให้ผมนึกถึงมือของผู้หญิงคนหนึ่ง...
@ สาระน่ารู้... เขาซื้อทองคำ ขายทองคำ กันอย่างไร?????
@ พี่สาวผมเคยถามผมว่า ทำไมผมจึงฝักใฝ่อยู่กับคุณทักษิณ?????

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...เปิดใจ "พงศพัศ พงษ์เจริญ" ว่าที่ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร (ย่อมรับคนนี้เก่งจริง)
By: คนการเมือง


...เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ ชาวกรุงเทพฯ อยากเห็นผู้สมัครที่มีความรู้ความสามารถ ดูแล้วมีความหวัง สามารถเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ และชีวิตความเป็นอยู่ให้พวกเขา...

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ถ้าได้รับเลือกตั้งจะเร่งดำเนินการเรื่องขนส่งมวลชน โดยเฉพาะรถเมล์ไม่ปรับอากาศฟรี ส่วนรถปรับอากาศจะคิดราคา 10 บาทตลอดสาย เรือข้ามฟากเรือคลองแสนแสบให้บริการฟรีหมด ส่วนรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ส่วนป้ายรถเมล์หลายพันจุดก็จะจัดระเบียบใหม่ ไม่ให้วิ่งทับซ้อนกัน จะเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุโดย กทม.จ่ายส่วนต่างที่เพิ่มขึ้น

ดูภาพใหญ่ คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ผมขอมอบความไว้วางใจ ฝาก กทม.ไว้กับนายตำรวจท่านนี้ครับ

ต้องให้โอกาสพรรคเพื่อไทยในรอบ 10 ปี ได้ดูแล กทม.สักครั้ง

30ม.ค.56 'พงศพัศ' เปิด 8 นโยบาย ซึ่งประกอบด้วย...

นโยบายที่ 1 ซื้อสินค้าราคาถูก ลดหนี้นอกระบบ ใช้กองทุนชุมชนเมือง ลดรายจ่าย สร้างรายได้

นโยบายที่ 2 วางโครงข่ายจราจร และระบบขนส่งมวลชนใหม่ คืนเวลาให้ภาคธุรกิจ คืนความสุขให้ครอบครัว

นโยบายที่ 3 แก้ปัญหาอาชญากรรม อัคคีภัย เฝ้าระวังความปลอดภัย 24 ชม

นโยบายที่ 4 ขจัดยาเสพติดให้หมดไปจากชุมชน คืนลูกหลานให้พ่อแม่

นโยบายที่ 5 บริหารจัดการน้ำไม่ท่วม ไม่เอ่อ ไม่ขัง ท่อไม่ตันอีกต่อไป

นโยบายที่ 6 ขยะหน้าบ้านเก็บทั้งวัน กทม.สะอาดสดใสไร้มลพิษ

นโยบายที่ 7 ทางเลียบริมเจ้าพระยาให้คน กทม.ขี่จักรยาน เดิน วิ่ง เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ

นโยบายที่ 8 จัดทางเท้าใหม่ สวนสาธารณะใหม่สายไฟฟ้าลงดิน สร้าง Green City

พล.ต.อ.พงศพัศ ยังกล่าวด้วยว่า นโยบาย 8 ข้อนี้เป็นเพียงนโยบายขั้นพื้นฐานเท่านั้น หลังจากนี้จะมีการทยอยเปิดตัวนโยบายอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าจะสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้อง กทม.มากขึ้น16 มกราคม 2556 : พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ได้เข้ายื่นเอกสารเกี่ยวกับผลการสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรณีเคยถูกกล่าวหาว่าต้องคดีขโมยวิทยุ ที่สหรัฐอเมริกา เอกสารเกี่ยวกับการได้รับพระราชทานยศ พล.ต.ต. รวมทั้งเอกสารการเปลี่ยนชื่อจาก "ไพรัช" เป็น "พงศพัศ" ต่อ พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ ตู้จินดา ประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (ปธ.กกต.กทม.)

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า กรณีที่เป็นข่าวว่าตนมีปัญหาในเรื่องของคุณสมบัติการลงสมัครจาก 2 ประเด็นดังกล่าวนั้นเห็นว่าเป็นการคาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง โดยในเรื่องที่กล่าวหาว่าเคยต้องคดีขโมยวิทยุนั้น ข้อเท็จจริงมีการกล่าวหาเรื่องนี้เมื่อปี 41 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนจนแล้วเสร็จในปี 43 โดยสั่งให้ยุติเรื่องทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย เมื่อวันที่ 11 ก.ย.43 ซึ่งผลสรุปว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ส่วนที่กล่าวหาว่าเปลี่ยนชื่อเพื่อขอรับพระราชทานยศ พล.ต.ต.นั้น ตนติดยศ พ.ต.อ. ตั้งแต่ปี 38 ในชื่อ พ.ต.อ.ไพรัช พงษ์เจริญ และมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง พล.ต.ต.ในปี 40 ซึ่งก็ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ จนปี 41 แต่เมื่อก่อนหน้านั้นก็มีเรื่องร้ายๆมา และเมื่อเห็นว่าเรื่องร้ายที่เจอได้ผ่านพ้นไปแล้วจึงได้ปรึกษาภรรยาขอเปลี่ยนชื่อ จึงเปลี่ยนมาเป็นชื่อ "พงศพัศ" ดังนั้นที่กล่าวหาว่าเปลี่ยนชื่อเพื่อขอรับพระราชทานยศ พล.ต.ต. จึงไม่เป็นความจริง


"ผมถูกให้ร้ายมานับสิบๆปี แต่ก็ไม่เคยคิดอะไรมาก ถือว่าให้มันผ่านๆไป แต่เผอิญขณะนี้มีการเลือกตั้ง ฝ่ายกฎหมายของพรรคก็พิจารณาอยู่ว่ามีจุดอยู่บ้างที่เป็นปัญหา และเป็นห่วงสื่อมวลชน และน้องๆที่ไปโพสต์ข้อความในโชเชียลเน็ตเวิร์คโดยไม่รู้ข้อเท็จจริงว่าอาจจะถูกดำเนินคดีได้ เพราะมาตรา 57 ของ พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่น ใช้คำว่าห้าม"ผู้ใด"กระทำการใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จ อีกทั้งขณะนี้มีประกาศให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.แล้วเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา จึงไม่อยากให้ทุกคนมีความผิด ผมก็ขอว่า จะนำขอมูลมาให้ กกต.เอง เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะเป็นห่วง" พล.ต.ต.พงศพัศ กล่าว และว่า ส่วนตัวไม่มีเจตนาที่จะไปฟ้องร้องใคร เพราะคิดว่าเรื่องผ่านไปนานแล้ว และไม่มีมูล อีกทั้งแนวนโยบายการหาเสียงก็เป็นเชิงบวก ไม่อยากใส่ร้ายใคร แต่หลังจากนี้หากมีผู้นำเรื่องนี้มาพูด หรือเขียนถึง ก็จะรวบรวมไว้ เพราะพรรคก็ถือว่ามีส่วนเสียหาย


ด้าน พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ กล่าวว่า หลังปิดรับสมัครแล้วทาง กกต.ท้องถิ่นประจำกรุงเทพมหานคร ก็จะทำการตรวจสอบ คุณสมบัติของผู้สมัครให้แล้วเสร็จภายใน 7 วันดังนั้นไม่เกินวันที่ 31 ม.ค. ปลัดกรุงเทพมหานครในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งท้องถิ่นประจำกรุงเทพมหานครก็ จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้ง ดังนั้นขออย่าได้กังวล เพราะจะเป็นการตรวจสอบคุณสมบัติทั่วๆไป

เมื่อถามว่า หากมีผู้นำเรื่องดังกล่าวขึ้นมากล่าวหา พล.ต.อ.พงศพัศ อีก จะถือเป็นความผิดตามมาตรา 57 ของ พ.ร.บ.เลือกตั้งแล้วใช่หรือไม่ ประธาน กกต.กทม. กล่าวว่า ถือว่าผิดแล้วเพราะขณะนี้มีประกาศให้มีการเลือกตั้งแล้ว แม้ขณะนี้จะยังไม่มีการเปิดรับสมัครแต่ พล.ต.อ.พงศพัศ ก็ได้เปิดตัวแล้ว อีกทั้งมีผลสอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ยุติเรื่องนี้


เมื่อถามต่อว่าหากมีข้อมูลว่าศาลสหรัฐมีคำพิพากษาลงโทษ พล.ต.ท.ทวีศักดิ์ กล่าวว่า ก็เอาข้อมูลมา และต้องมาดูว่ามีผลกับกฎหมายไทยหรือไม่ อย่างไรก็ตามถ้าดู พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่นมาตรา 44 ประกอบ 45 (5) ที่ระบุเกี่ยวกับลักษณะต้องห้ามของผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง (5) บัญญัติห้ามมิให้ผู้ที่ได้รับโทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปและพ้นโทษมายังไม่ถึง 5 ปีจนถึงวันรับเลือกตั้งเป็นผู้มีสิทธิลงสมัคร เว้นแต่ในความผิดอันได้กระทำโดยประมาท ดังนั้นถ้าใครจะนำเรื่องนี้มากล่าวหา พล.ต.อ.พงศพัศ ว่ามีปัญหาคุณสมบัติในการรับสมัคร ไม่มีประโยชน์ และผู้กล่าวหาอาจเข้าข่ายผิดมาตรา 57 เสียเองด้วยBy : พล.ต.อ. ดร.พงศพัศ พงษ์เจริญ

ผมไม่ใช่ชาวกรุงเทพมหานครโดยกำเนิดครับ ผมเป็นลูกกำนัน เกิดที่จังหวัดจันทบุรี ต่อมาได้เติบโต เรียน และเริ่มต้นชีวิตการทำงาน รับราชการตำรวจที่กรุงเทพมหานคร

ผมก็เหมือนกับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพมหานครจำนวนหนึ่ง ที่ออกจากจังหวัดบ้านเกิดของตัวเอง มุ่งสู่เมืองหลวงเพื่อแสวงหาโอกาสในการศึกษา โอกาสในการประกอบอาชีพ เมื่อประสบความสำเร็จแล้ว บางคนกลับภูมิลำเนาในช่วงปลายของชีวิต บางคนก็เลือกตั้งหลักปักฐานมาเป็นชาวกรุงเทพมหานครในปัจจุบัน

กรุงเทพมหานครจึงเป็นเมืองแห่งโอกาส

กรุงเทพมหานครได้ให้โอกาสคนรุ่นผม และผมเชื่อมั่นว่าในอนาคต กรุงเทพมหานครจะต้องให้โอกาสในการแสวงหาชีวิตที่ดี ความเป็นอยู่ที่ดี อาชีพที่ดีให้กับคนรุ่นต่อไป

ผมเชื่อมั่นในนโยบายเศรษฐกิจที่ผ่านการประสานงานกับทุกฝ่าย สิ่งนี้จะทำให้คนรุ่นใหม่สามารถตั้งตัวได้และประสบความสำเร็จในชีวิต