จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวนะตะเอง...


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันศุกร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2554

123 ดอกส้มสีทอง - สูตรเสน่หา - ปัญญาเรณู - หนังไทย...

ดูแล้วยัง? "ดอกส้มสีทอง"...

ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต : อย่างบทที่"เรยา"ทำกับแม่ ชมพู่ก็ต้องเล่นให้น่ารังเกียจน่าขยะแขยง คนดูจะได้รู้สึกว่าไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง... บางบ้านให้ลูกดูและสอนว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง... อย่างบ้านที่ลูกชายเป็นหนุ่มจะได้ดูไว้...รู้จักผู้หญิงในสังคม...ผู้หญิงอย่าง"เรยา"มีจริง ผู้หญิงสมัยนี้น่ากลัว จะได้รู้ทัน ไม่ใช่แค่ละคร...

แก่นของละครเรื่องนี้ เจตนาดี ไม่ใช่ละครน้ำเน่า สะท้อนความจริงอย่างหนึ่งของสังคมซึ่งเป็นแค่ส่วนหนึ่ง คนที่เลวกว่า"เรยา"ก็มีอีกมาก แล้วเรื่องเมียน้อยเมียหลวงความเหลื่อมล้ำระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย ไม่ใช่เรื่องใหม่ มันเป็นภาพความเป็นจริง...

อยากจะบอกว่า ใครก็ตามที่คิดจะเป็นเมียน้อย ใครจะเดินมาผิดทาง ละครเรื่องนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจเล็กๆน้อยๆ ให้คุณได้ฉุกคิดว่า การกินน้ำใต้ศอกมันจะเป็นอย่างไร ลูกผู้หญิงคนหนึ่งอย่าง"เรยา"ต้องแลกด้วยอะไร ส่วนคุณผู้ชายก็เหมือนกัน ว่ามันจะมีทุกข์แบบยาวๆ กินยาวเลยเรา สิ่งที่คุณต้องรับผิดชอบอีกเยอะ ไหนจะต้องทำให้คนที่บ้านเสียใจ บ้านลุกเป็นไฟ มันคือแก่นของละครจริงๆ...


ปัญญาชนก้นครัว... (เก่า)

หนังไทย...

สูตรเสน่หา...

เจ้าชายในสายหมอก...

ปัญญาชนก้นครัว...(ใหม่)

ปัญญาชนก้นครัว...(สำรอง)