จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวนะตะเอง...


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอังคารที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2556

29 ภาพชุดพิเศษ...นายกฯปู รณรงค์"ประชามติ"

@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ พิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าหญิงฮาจาห์ ฮาฟิซาห์ ซูรูรุล โบเกียะห์ พระธิดาสุลต่านบรูไน
@ ขอต้อนรับ นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะ สู่มหานครนิวยอร์ก คลิกที่นี่...
@ ภาพชุด..นายกฯปู ร่วมประชุม สุดยอด ACD กรอบความร่วมมือเอเชีย ที่คูเวตซิตี้
@ สดุดี..นโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรค
@ นายกฯปูตั้งใจบริหารงานประเทศให้เต็มกำลัง... เรื่องเห็บเหาไม่ต้องพะวง ..ประชาชนจัดการให้..
@ Obama' ประเด็นที่สื่อไทยเมิน & อัลบั้มโอบามาเยือนไทย 18พ.ย.55
@ ความผิดพลาดของ ปชป. ที่หวังเล่นงาน นายกฯปู
@ ปลื้มปีตี"ในหลวง"เสด็จออก ณ สีหบัญชร เปล่งเสียง"ทรงพระเจริญ"กึกก้อง
@ อย่า"ฟูมฟาย"ให้เพื่อนๆ"เสียขวัญ" ... อย่า"กดดัน"จนคนทำงานต้อง"เสียกำลังใจ"
@ เฉียบ!! นายกฯปูอยากให้ปี 2556 เป็นปีของการคิดบวก ...+
@ แด่..มนุษย์เงินเดือน "อันความรู้ รู้กระจ่างแต่อย่างเดียว แต่ให้เชี่ยวชาญเถิดจะเกิดผล"
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...ภาพชุดพิเศษ... นายกฯปู รณรงค์ "ประชามติ"
77จังหวัดทั่วไทย : รณรงค์ให้ได้ 26 ล้านเสียง


ปูลู: ภาพชุดนี้ Print ด้วยกระดาษ A4, ถ้าใช้โปรแกรม ACDSee ให้ตั้งค่า Format: ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง Fit to page, และช่อง Page Settings ให้ตั้งค่า Margins: Top 8.89 Bottom 8.89 Left 0.00 Right 0.00 นะครับ

คำปราศรัยนายกฯปู เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๕๖

@ ทำไมต้องแก้ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 ???

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือ save ภาพใหญ่เพื่อแจกจ่ายให้ทั่วถึงกัน

นายกฯปู ร้องเพลง รัก ส่งท้ายปีเก่า

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือ save ภาพใหญ่เพื่อแจกจ่ายให้ทั่วถึงกัน

นายกฯปูอ้อน มีกำลังใจเยอะเลยค่ะ

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือ save ภาพใหญ่เพื่อแจกจ่ายให้ทั่วถึงกัน

นายกฯปูอยากให้ปี 2556 เป็นปีของการคิดบวก ...+

@ เฉียบ!! นายกฯปูอยากให้ปี 2556 เป็นปีของการคิดบวก ...+

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือ save ภาพใหญ่เพื่อแจกจ่ายให้ทั่วถึงกัน


คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือ save ภาพใหญ่เพื่อแจกจ่ายให้ทั่วถึงกัน


คนที่ออกมาสำรากกล่าวหาผู้รู้ทันแผนของตัวเองว่า "โง่" นั่นแหละคือ "ไอ้งั่ง"

By Bugbunny: เขารู้ทันว่า พวกมันรวมหัวกันเขียนคำตอบแบบเอ๋อๆ ไว้ให้คลุมเครือเล่น ไม่ยอมฟันธงว่าจะให้ทำอย่างไร จะต้องมีประชามติก่อนหรือหลังแก้ไข จะลงมติวาระสามได้หรือไม่ ทั้งๆที่เวลาพรรคพวกมันกันเองในพรรคแมลงสาปมาขอให้พิจารณานั้น ชาวบ้านเขารู้กันทั่วว่าต้องการให้บอกออกมาว่าขัด จะได้หาเรื่องยุบพรรคไปเลย ซึ่งพวกมันก็รู้ว่าชาวบ้านเขารู้ และเตรียมตอบโต้เอาไว้กันหลายดอกอยู่แล้ว เลยเล่นเกมทำเป็นว่าพวกกูก็มีหลักการ แล้วใช้วิธีตอบแบบคลุมเครือ ไม่ชัวร์ ตีความได้สารพัดแบบ จะลงมติวาระสามก็ต้องรับผิดชอบเอง ควรทำประชามติ แต่ก็ไม่บอกว่า "ต้อง" ทำประชามติหรือเปล่า อะไรทำนองนี้ ตีความแบบนี้ก็ได้ แบบนั้นก็ได้ ตีกรรเชียงเอาตัวรอดว่าพวกกูก็มีหลักการนะ จนคนทั้งประเทศเขาไม่มั่นใจและงงกันไปหมดว่าพวกมันจะให้ทำอย่างไรกันแน่ การที่มีคนเขาไปสอบถามนั้น เพราะเขารู้ทันเกมของพวกมันดี ว่าไอ้ที่เขียนแบบไม่แน่ไม่นอนนั้น ที่จริงเป็นแผนของพวกมันเองทั้งนั้น เพื่อจะสร้างความอึมครึมเอาไว้ ทำให้คนเขาไม่รู้จะตัดสินใจอย่างไร

แล้วพวกมันจะได้ลอยตัวว่าตอบเรียบร้อยแล้วเท่านั้น จากนั้นก็นั่งตูดติดเก้าอี้หนึบ ลอยหน้าลอยตาแดกเงินเดือนจากภาษีประชาชนรวมกันหลายล้านบาทต่อเดือน รถประจำตำแหน่ง E Class สบายใจเฉิบไปอีกคนละหลายๆปี ได้ใช้อำนาจที่ไม่ได้มีที่มาจากประชาชนไปเรื่อยๆ ใครเขาก็รู้ทันมัน อย่าว่าแต่คนที่เขาไปขอให้ตีความเลย เด็กส่งเอกสารในออฟฟิศของพวกมันเองยังพูดแบบนี้เลย พอได้ยินคำตอบเอ๋อๆ แบบที่พวกมันตอบคราวนั้น

เอา ป. วิ แพ่ง มาอ้างว่าคู่ความเท่านั้นที่มีสิทธิขอให้อธิบายคำวินิจฉัย นี่มันก็แค่เอาตัวบทมาสร้างความชอบธรรมให้ตัวเองเท่านั้น นี่ไม่ใช่ความแพ่งระหว่างบุคคลสองฝ่าย แต่เป็นเรื่องการเมือง ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียไม่ได้มีแค่คู่ความสองฝ่ายเท่านั้น แต่มันรวมประชาชนทั้งประเทศด้วย แยกกฎหมายเอกชนกับกฎหมายมหาชนไม่ออกหรือ จบกฎหมายมาได้อย่างไร ประชาชนหรือมหาชนทุกคนทุกฝ่ายเขาก็อยากรู้เหมือนกันว่าตกลงจะเอาอย่างไรกันแน่ ตอบเขาไม่ได้ว่าจะเอาอย่างไรนั่นเอง ก็เลยแถไปใช้เทคนิคทางกฎหมายมาอ้างไปโน่น นี่มันวิธีแบบทนายโจรชัดๆ ข้อเท็จจริงนำสืบเท่าไหร่ก็แพ้ ก็หันไปใช้เรื่องเทคนิคกฎหมายทันที เหมือน กกต.ยื่นคดี ปชป. แล้วขาดอายุความเปี้ยบ

เรื่องจริงก็คือคนทั้งชาติเขารู้ทันพวกมันดีว่า พวกนี้มันไม่ต้องการให้แก้รัฐธรรมนูญ เพราะพวกมันทั้งโขยงจะต้องโดนกวาดลงถังขยะเรียบหมดแน่นอน ทั้ง ไอ้พวก สวะ..สารพัดองค์กรอำมาตย์พวกนี้แหละ ที่แน่นอนว่า ประชาชนเขาก็ตั้งธงไว้เหมือนกับเวลาพวกมันตั้งธงตัดสินแบบไม่สนใจความยุติธรรมนั่นแหละ ว่าจะต้องแก้รัฐธรรมนูญแล้วกวาดล้างพวกเห็บเหาหมัดโลนของระบอบประชาธิปไตยพวกนี้ไปให้หมดสิ้นไม่ให้เหลือหรอ เพราะตลอดเวลาที่พวกนี้มันเกาะกินประเทศชาติอยู่อย่างนี้ พวกมันนอกจากจะอาศัยเลือดหรือภาษีจากเจ้าของประเทศเสวยสุขกันแล้วยังไม่พอ แต่ยังทำร้ายให้ประเทศต้องเจ็บป่วยไม่มีวันสิ้นสุดอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

ประชาชนเขารู้ทันพวกมันดีว่า ต้องการอะไร มีแต่พวกมันเองเท่านั้นที่ไม่เคยรู้ หรือทั้งๆที่ความจริงก็รู้ แต่แกล้งโง่ คิดว่าประชาชนไม่รู้ แกล้งโง่ และทำเรื่องโง่ๆ ที่ขัดกับหลักการความบริสุทธิ์ ยุติธรรม กันหน้าด้านๆ มาตลอด โดยคิดไปเองว่าประชาชนเขาไม่รู้

คนประเภทนี้เขาเรียกว่า "โง่..งั่ง..งี่เง่า" ไม่ใช่แค่โง่เฉยๆ กรุณากวนโอ๊ยชาวบ้านเขาไปเรื่อยๆเถิด อีกไม่นาน พอไม่มีแบ็คอัพ ซึ่งก็คงไม่นานจากนี้นักหรอก รับรองได้เจอ "นรกบนดิน" กันถ้วนทั่วทุกตัวไปแน่นอน


ความน่ารังเกียจ ของไอ้คนที่อยู่ในขบวนการด้าน "การยุติความเป็นธรรม" และ "องค์กรที่ไม่อิสระจริง" ที่มี ที่เป็นอยู่ใน "ตอแหลแลนด์" ... ดินแดนที่ "เหล่าอำมาตย์ศักดินาไดโนเสาร์" มันแทรกซึมบงการและคอยตักตวงผลประโยชน์อยู่เบื้องหลังมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปีนี่...

- พูดถึงเรื่องนี้ ผมนึกไปถึง อมตะนวนิยายเรื่อง "สามก๊ก" ตอนที่เล่าปี่ได้พบกับอีก 2 พี่น้องร่วมน้ำสาบาน กวนอูและเตียวหุย ทั้งสามได้รวบรวมผู้คนเข้าร่วมปราบกบฏโจรโพกผ้าเหลือง แล้วต่อมาเล่าปี่ ก็ได้มารับตำแหน่งเป็นนายอำเภอเล็กๆ ชื่อ อานสี่ แต่กลับถูก "ไอ้ข้าราชการกังฉินชั่วจากราชสำนัก" ที่มันมาเป็นผู้ตรวจการ เรียกร้องเอาซึ่งทรัพย์สินเงินทอง จนเตียวหุย น้องสามผู้มีความมุทะลุดุดัน เฆี่ยนเอาจนปางตาย สุดท้ายคนดีดีทั้งสามคน...ก็จำต้องยอมต้องสละยศฐาบรรดาศักดิ์ จากการเป็นข้าราชการตำแหน่งน้อยๆ สละอำเภออานสี่ ออกไปผจญกับนานาอุปสรรคในภายภาคหน้าต่อไป

คลิปวิดีโอเรื่องสามก๊ก ตอนที่ "ไอ้ข้าราชการราชสำนักกังฉินโฉดชั่ว" ที่มันมา รีดนาทาเร้นกับเล่าปี่ ที่ผมหยิบเอามาให้พวกเราได้ทบทวนความทรงจำกันนั้น "ไคลแม็กซ์ อยู่ในนาทีที่ 30.30" เป็นต้นไป นะครับ ...

ดูแล้วผมอยากจะเอา "ไอ้อำมาตย์ชั่วๆ" ในบ้านนี้เมืองนี้ มา "เฆี่ยน" ให้สาสม...ให้มัน "ตายห่าคามือ" ไปซะเลยจริงๆ!!!" ...

(PlayList นี้ ดูได้ 1,6,13,14,53,54,63,76,80 นอกนั้นให้คลิกไปดูหน้าเพจยูทูป)