จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวนะตะเอง...


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอังคารที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2557

37 มาดูเด็ก ม.6 คุยกับ อจ. ที่เป็นรุ่นพี่เขา คุยการเมืองกันในเฟซ


มาดูเด็ก ม.6 คุยกับ อจ. ที่เป็นรุ่นพี่เขา คุยการเมืองกันในเฟซ
By: ก้านมะพร้าว เว็บบ้านราชดำเนิน 7ม.ค.2557

ผมไปเจอมา...

เด็ก ม.6 ยัน อจ. ได้ทุกดอก เป็นอาจารย์ แต่ แถไปข้างๆคูๆ สู้เด็กไม่ได้จริงๆ 55555

อจ. : นายก ก็ตลก ไปวันๆ.. วันนี้บอก เลือกตั้ง แก้ความขัดแย้งได้ดีที่สุด..

เอ้อ ก็เขาขัดแย้งก็เพราะคุณนี่ครับ คุณก็ยุบสภาหนีความขัดแย้ง แต่ไม่ทัน ยิ่งขัดแย้งหนัก

คุณเลยบอกว่าจะกลับมาเป็นรัฐบาลใหม่ .. แร้นมันแก้ความขัดแย้งตรงไหน..

ใช้อะไรคิดนี่.. ประเทศชาติมีผู้นำแบบนี้ ให้น้องมิเนี่ยนเป็นนายกแทนดีก่านะ 555

อจ. : ไทยรัฐบอก กปปส ชี้โน่น ชี้นี่ ปล่อยให้เป็นแบบนี้ บ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน .. ก็ยังดีก่าศิวิไลซ์แร้นคนจนทั้งประเทศ โดนฝรั่งกดหัว แล้วให้พวกนักการเมืองขี้ช่อเป็นลิ่วล้อลอยไปลอยมา งานการไม่ทำ
20 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ • 1

เด็ก ม.6 : ก็ให้ใช้ 1 คน 1 สิทธิ์สิครับ
13 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

บุคคลที่สาม : หนึ่งคนหนึ่งสิทธิ์ก็ไม่ไหว ดูบัญชีรายชื่อแต่ละตัวที่มันจะเอามาบริหารประเทศสิ เผาบ้านเมือง หมิ่นสถาบัน หน้าขี้โกงทั้งนั้น นี่มันยิ่งกว่าตบหน้าแล้วจิกหัวกดน้ำอีกนะ ขอร้องเหอะ โลกมันไม่สวยขนาดนั้นหรอก
12 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : ถ้าเป็นจริงอย่างที่ว่า คนก็จะไม่เลือกไงครับ ข่าวก็ออกกันครึกโครม หรือจะทำไงดีฮะ
12 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : เวลา software มีรู (bug) บางทีมันแก้ตรงๆ ไม่ได้ มันต้องปรับโครงสร้างใหม่ไง คนที่คิดจะโกงน่ะ เขาคิดเยอะกว่าคนปกติมาก คือเดินทางตรงก็เดินไป แต่จะเล่นรวยทางลัด.. แต่ก็นะ เขาว่าคุ้ม บินวนไปวนมาเหมือนแมงวัน 555 (bug)
11 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ • 1

อจ. : ที่จริง นายจะเห็นนะ ว่าการปรับโครงสร้างไม่ได้ปรับแค่ตัวซอฟต์แวร์อย่างเดียว สมมติมีคนโกง atm นายปรับไปก็เด๋วโกงอีกอะ.. ปกติแล้วคนเห็นเฮ้ย.. ทำไงอะ โกงได้ไง สอนบ้างดิ.. แต่ตอนนี้ เราปรับกระบวนการศึกษา สำนึก คุณธรรม พอคนเห็น.. ไม่ได้ว่ะ มึงทำแบบนั้นคนอื่นเขาเดือดร้อนหลายคน มึงสบายคนเดว.. มาแบ่งให้กูดีก่า..
11 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ • 1

เด็ก ม.6 : เอาไปเปรียบในส่วนการเมืองให้หน่อยครับ ผมอ่านแล้วโยงไม่ค่อยถูก
11 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ตอนเขียนไปก็กังวล แต่คิดว่าถ้านายฟังแล้วไตร่ตรอง นายจะเห็นว่านี่ไม่ใช่สงครามระหว่างทักกี้กะเทพ แต่เป็นการผลักดันส่วนดีๆ ของสังคมให้มาช่วยดูแลชาติแทนส่วนที่เป็นมะเร็ง 6ล้านที่ออกมาเย้วๆ คงไม่ไร้สาระมากหรอก แต่เราเลือกใช้วิธีรักษาแบบธรรมชาติ ก็คงนานแต่น่าจะยั่งยืน
11 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : ป่าวครัช ผมถามทำนองว่า ให้มีการเลือกตั้ง ก็เป็นประชาธิปไตยแร้นนิครับ 1 คน 1 สิทธิ์ 1 เสียง เท่ากัน ประชาชนจะเป็นคนเลือกเอง ว่าใครเป็นยังไง ส่วนนักข่าว แกนนำ ก็ทำหน้าที่แฉข่าวคราว เรื่องไม่ดีที่ฝ่ายตรงข้าวเค้าทำกัน สุดท้ายแล้ว ประชาชนคนไทย ทุกคน เป็นคนตัดสินใจ แบบนี้ไม่ถูกหรืออย่างไร แนะหน่อยนะครับ
10 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : เงินทำให้กลไกมันเพี้ยน ถ้าระบบมันไม่ช่วยทำหน้าที่ตรวจสอบ ให้คุณธรรมของคนเป็นคนตรวจสอบเอง คนบ้านเรายังไม่พร้อมตรงนั้น นายลองดูญี่ปุ่นไต้หวันดิ แค่โกงเล็กๆ แถมยังไม่ได้พิสูจน์เขาก็อับอายจนผู้ว่าโตเกียวลาออกแร้น แต่หลังจากนี้ พี่หวังว่ากระแสมหาคลื่นพลังรักประเทศจะช่วยกัน upgrade ประเทศเรา
10 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ขณะที่เราชี้อยู่ว่าขบวนการนี้โกง atm มันก็ไม่หยุดนะ
10 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : พี่คิดว่า การตัดสินใจของคนส่วนใหญ่นั้นย์ ขึ้นอยู่กับเงินหราครัช คนไทย 67 ล้านคน ได้รับเงินมากกว่า 35 ล้านคนหรอครับ จะเป็นไปได้ไง
10 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

บุคคลที่สาม : เค้าจ่ายเงินซื้อเสียงทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางตรงคือซื้อผ่านหัวคะแนน อันนี้คงรู้แล้ว และ ซื้อตัว ส.ส.และซื้อพรรคเล็กๆยกพรรคเลยค่ะ ทางอ้อมคือซื้อผ่านประขานิยม เช่นโครงการต่างๆ ได้แก่รับจำนำข้าว

ถ้าประชาธิปไตยจริง ทำไมต้องซื้อล่ะ เพราะมันเป็นการลงทุนเพื่อเข้ามามีอำนาจเพื่ออภิมหาคอรัปชั่นค่ะ ผลจากนั้นก็ต้องคิดต่อเอาเองค่ะ
9 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

บุคคลที่สาม : แล้วถ้าบอกว่าใครๆเข้ามาก็โกง ถูกค่ะ แต่ระบอบทักษิณนอกจากโกงทั้งโคตรแล้ว พอเค้าจับได้ก็บอกว่ากลั่นแกล้ง แก้กฎหมายซะเลย ตั้งโต๊ะไม่ยอมรับอำนาจศาล แถมออกกฎหมายนิรโทษกรรม ยกโทษให้ตัวเองอีก อีกทั้งแบ่งแยกคนไทยโดยใช้เรื่องชนชั้นวรรณะมาปลุกระดม ใครเห็นต่างก็ทุบตีทำร้าย ถ่อย เผา ปล้น ฆ่า ไม่ติดคุก เพราะมีนักการเมืองชั่วหนุนหลังปกป้อง

แล้วเป็นยังงี้จะให้เลือกตั้งกันไปก่อนอีกเหรอคะ มันก็กลับมาอีกเหมือนเดิม คราวนี้ ปชช. จะอยู่กันยังไง ยังไม่รวมเรื่องน้ำมันแพง แก๊ส ไฟฟ้า ประปา ขึ้นราคาตลอด แถมการศึกษาก็ตกต่ำสุดๆ
9 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ที่จริง น้องมิเนี่ยนขอสรุปง่ายๆ นะ อันนี้เอาแบบ บทที่ 1 ของการโกงก่อนนะ การทำแบบนี้มีมาหลายร้อยปีแล้ว

1. เพื่อนๆ 100 คนในหมู่บ้าน ลงขันกันคนละพัน ให้นาย "ก" มาเป็นคนทำให้งอกเงย และดูแลบ้านให้ทุกคน
2. นาย "ก" แบ่งเงินเป็นส่วนดูแลบ้าน และหากำไร
3. เอาเงินดูแลบ้านไปจ้างคนสวน แม่บ้าน ยาม ในราคาสูงก่าที่ควรจะเป็น โดยฮั้วกัน และได้คุณภาพห่วย ไม่สะอาด ไม่สวย และไม่ปลอดภัย (แต่พวกนี้มันวัดเป็นตัวเลขไม่ได้ เลยยากจะเปรียบเทียบ)
4. เอาร้านมินิมาร์ทมาขายในหมู่บ้านให้ได้กำไรเพิ่ม ไปแอบเอาน้ำประปาคนสวนมากรองน้ำขาย ทำน้ำแข็งขายแพง แบบไม่มีใครเห็น เพราะไป tab จากท่อใต้ดินมาติดมิเตอร์วัดเอง(หรือไม่ติด) นอกหมู่บ้านขายถูกก่าแต่ห้ามคนไปซื้อ
5. พอคนในหมู่บ้านจะโวยวาย ก็กลัวสมัยหน้านาย "ก" ไม่ได้รับเลือก เลยไปบอกพวกเสียงดัง ว่าเด๋วจะซื้อข้าวให้ราคาแพง แต่ลืมนึกไปว่า ซื้อมาแพงแร้นจะไปขายใคร ก็เลยปล่อยให้เน่าไป เงินก็จ่ายไม่ครบ อ้างว่าคลังโดนยึด 555
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ที่ถูกแก้ไข • ถูกใจ

อจ. : บทอื่นๆ จะซับซ้อนก่านี้ เพราะมีแบบไปฮั้วกะหมู่บ้านข้างๆ ด้วย คนในหมู่บ้านจะเดินขบวนเรียกร้องก็ไปฟ้องผู้ใหญ่บ้านว่าไม่เป็นประชาธิปไตย แถมมีซื้อสื่อ โถ.. concept มันก็ง่าย เอาเงิน เอาทรัพย์สมบัติคนส่วนใหญ่มาจ่ายให้คนที่มีอำนาจในบ้านเมืองไม่กี่คน ยังเหลืออีกหลาย.. ไปซื้อสื่อ กะบริษัท lobbyist ต่างชาติได้สบาย
9 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : สุดท้ายยยแล้ว ความจริงก็ต้องเป็นความจริง ข่าวคราวก็ออกมา มีการผันผวนทางความคิดประชาชน เมื่อรัฐบาลทักษิณถูกล้ม และรัฐบาลอภิสิทธิ์ก็ถูกตั้งขึ้นจากค่ายทหาร ซึ่งผมว่าคนก็คงอยากจะรู้ ว่าอภิสิทธิ์บริหารประเทศดีกว่าทักษิณหรือไม่ แต่พอเวลาผ่านไป ก็ยังมีการโกงกันอยู่ดี และก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมากมาย เมื่อมีการเลือกตั้งอีกครั้งนึง ประชาชนได้เห็นการทำงานของทั้ง 2 รัฐบาลแล้ว สุดท้ายยแล้ว ประชาชนส่วนมากนั่นแหละครับ ที่เลือกตามสิ่งที่เจอสิ่งที่เห็น

สักวันหนึ่ง ถ้าเกิดมีคนที่เก่งๆ และไม่โกง เข้ามาลงเลือกตั้ง ผมว่าเค้าก็คงจะเลือกคนใหม่นั่นแหละครัช คอย 4 ปี แล้วเรามาเลือกตั้งใหม่ ไม่ดีกว่าหรือ ถ้าทุกอย่างยังอยู่ในประชาธิปไตย การเสนอ พ.ร.บ. ก็เป็นหน้าที่ของ ส.ส. ที่จะโหวตกัน แต่ก็มีคนออกมาประท้วงได้ตามหลักประชาธิปไตย และ พ.ร.บ. ก็ล้มไปแล้ว ถอดถอนออกไปแล้ว มันก็แสดงถึงหลักประชาธิปไตย ไม่ใช่เอาปืนมาจ่ออะไรตรงไหนเลยนิครับ

ประชาชนเลือกมาแล้ว 4 ปีเลือกใหม่ คอยสิครับ

ไม่ถูกหรอฮะ
8 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ครับ ถ้ารอได้นะ
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

อจ . : มะเร็งระยะสุดท้าย นายจะยังไม่รักษาตอนนี้ก็ตามใจ 555
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

อจ.: อย่างว่าแระ ที่นี่ถือว่า active น้อยแร้น พวกเราอยู่กันสบาย ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ไม่รู้สึกหรอก ถ้าเป็นมะเร็งตับ เราคงอยู่ตาตุ่ม
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : มะเร็งที่ว่านี้คือ ส่วนไหนของการเมืองครับ
8 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ในประเทศนี้ก็ไม่แน่ใจนะว่าประชาธิปไตยเสียงข้างมาก บนพื้นฐานของคนการศึกษาน้อยเป็นส่วนใหญ่ คนจนเป็นส่วนมาก จะเหมาะไหม เขาจะรู้ไหมว่าคนที่เขาเลือก ไว้ใจได้แค่ไหน คุณยายข้างบ้านทำอาหารอร่อย จ่ายภาษี แต่คงไม่มี skill เรื่องคัดเลือกคนดีๆ มาช่วยสอนลูกหลานเขา
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

อจ. : มะเร็งคือส่วนที่ไม่ดีของร่างกายครับ แถมขยายตัวได้ ถ้าเป็นประเทศไทย สิ่งที่โดนกัดกินคือศีลธรรม ค่านิยม และสิ่งที่งอกเงยคือการโกง
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : 1 สิทธิ์ 1 เสียง เท่ากันครับ ความเป็นคนเท่ากันครับ คนคนนึงทำให้ชีวิตคนคนนึงดีขึ้น ถึงจะไม่จบปริญญาก็สามารถรู้ได้ครับ ว่าเค้าทำดีกับเรา นายกเข้ามาบริหารประเทศครับ ไม่ใช่เข้ามาสอนฟิสิกส์สอนอังกฤษที่ต้องให้คนมีความรู้เท่านั้นที่จะรู้เรื่อง
8 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ก็ได้ ถ้านายจะเอาคุณยายไปเลือกนายกน่ะนะ.. คุณยายมี 1 เสียง ทำอาหารอร่อยด้วย นายกที่นายเคย happy น่ะนะ เขาเนียน ทำให้คุณยายหลง 555 เขารุดิ ว่าจะทำไง เงินหมาศาล
8 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : ความเจริญ แปลผกผันกับความเชื่อนิครับ คนเมื่อก่อนเค้าเปิดประตูบ้านไว้ ไม่มีโจร ไม่มีขโมย ของหล่น กลับไปหา ก็เจอครับ แต่เมื่อความเจริญมาถึง ความฉลาดมีมากขึ้นของคน ความโลภ ความอยาก ทำให้สังคมไทยเปลี่ยนไป ความเชื่อที่ว่า ขโมยของคนอื่นแล้วจะบาปกรรมติดตัว โกหกแล้วบาปกรรม มันเริ่มใช้ไม่ได้แล้วครัช หลักวิทยาศาสตร์มีมากขึ้นความเชื่อเริ่มหมดไป มีแต่กฎหมาย เท่านั้นครับ ที่จะบังคับไม่ให้คนทำผิด เมื่อโลกโซเชียลเข้ามามีบทบาท ประชาชนก็สามารถเข้าไปแลกเปลี่ยนความคิด การถูกข่มเหงก็เริ่มจะทำไม่ได้
8 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม. 6 : ถ้าเค้าไม่ทำให้คุยยายมีชีวิตที่ดีขึ้น คุณยายก็ไม่เลือกหรอกครับ แต่ถ้านายกพูดเก่ง คุณยายอาจจะเลือก แต่ถ้าการกระทำไม่ดีตามคำพูด เลือกตั้งครั้งหน้า คุณยายจะไม่เลือกละครัชช
8 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ถ้าทักกี้คิดตงไปตงมาแบบนายน่าจะดีคับ คนไทยส่วนใหญ่ก้อแบบนั้น dna แกคงเปน mutation
7 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : ไม่เกี่ยวกันครัช ไม่เกี่ยวกับทักกี้ละฮะ มันคือการเลือกคนบริหารประเทศโดยประชาชนส่วนมาก ถ้าไม่ถูกข่มเหง คนก็จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด
7 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : คับ พี่สรุปเลยว่านายไม่เข้าใจนะ ถ้าอยากเข้าใจเด๋วเจอกันค่อยอธิบายอย่างละเอียด เรื่องนี้มันซับซ้อน มีหลายเงื่อนไข และทำกันมาหลายปี คน6ล้านคนก็ใช่จะเข้าใจทุกคน แต่ก็ดีที่กระแสมาทางนี้ ให้คนได้มีจิตวิญญาณสร้างชาติ
7 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : ไม่เข้าใจได้ไง ในเมื่อการคิดมันก็คิดไปตามหลักที่ถูกตั้งขึ้นมา มันจะผิดได้ไงครัช ระบบมันมายังไง ความเข้าใจก็เปนไปตามระบบสินะครับ และถ้าการไม่พอใจใครสักคน ทำได้โดยการออกมาประท้วง และต้องทำตามใจตัวเอง ครั้งหน้าถ้าฝั่งนึงขึ้นมาเปนนายก อีกฝั่งก็จะทำแบบนี้อีก เพราะคุณทำให้คนเห็นว่า มันทำได้ มันแหกกฎได้ มันไม่ใช่เรื่องที่ถูก แต่ถ้าการเปนนายกไม่ได้มาจากประชาชน เวลานั้นแหละ ที่ประชาชนจะต้องลุกขึ้นมา ช่วยกัน
7 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ถ้ามันเข้าใจง่ายๆ เราก้อไม่ต้องลำบากขนาดนี้หรอก ดูแต่จำนวนเสียง เดะ จะโง่ ของจะแพง ธุรกิจสู้ต่างชาติไม่ได้ สุดท้ายก็เปนเมืองขึ้นทางเศรษฐกิจ
6 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : พี่ไม่ยอมรับระบอบหนิครับ ระบอบประชาธิปไตย ที่เกิดจากเสียงคนข้างมาก ถ้ามันจริงอย่างพี่ว่า คนส่วนมากจะรู้สึกและจะไม่เลือกเค้าเข้ามาบริหาร และถ้ามีสิ่งที่ดีกว่าตอนนี้ ประชาชนก็จะเลือกเข้ามาเอง ไม่ใช่จะล้มกระดานแล้วเลือกคนที่ตัวเองคิดว่าดีเข้ามาแบบนี้ คุณจะตั้งใครขึ้นมาเองไม่ได้ คน กรุงเทพไม่ใช่คนทั่วประเทศ
6 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : ใช่ software มันมีรู แระมีคนใช้ประโยชน์จากมันทำร้านผู้คน 6ล้านและครอบครัวพวกเขาส่วนใหญ่ไม่ยอมรับระบบ แบบที่ว่า ถ้านายจะเล่นตรงไปตรงมากะคนคดโกง ยังไงก็ไม่ชนะหรอก
6 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : ถ้าทำร้ายผู้คนจริง คนก็ไม่เลือกขึ้นมาเป็นรัฐบาล และผมว่า สิ่งที่จะทำได้ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยคือ ตั้งม็อบ ให้ความรู้ประชาชน พร้อมหลักฐาน ทำให้ประชาชนเชื่อจากหลักความจริง ประชาชนจะได้ไม่เลือกนายกคนเดิมอีกเมื่อครบ 4 ปี และถ้ามันเป็นความจริง และมีหลักฐานจริงๆ คนก็ต้องเชื่อครัช
6 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : หวังว่าคับ.. พวกนี้เวลามันโกงน่ะ เนียน นายจับยาก.. โกงถูก ก.ม.ด้วย 555 ได้บทเรียนแร้นว่าโกงผิด กม.ทำให้กลับประเทศไม่ได้
6 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

เด็ก ม.6 : อ่อ จับยากไม่ยากไม่รู้ แต่คนที่รู้ มันก็เปิดโปงเองแหละครับ แล้วรัฐบาลคู่แข่งจะเอาไปเป็นนโยบาย ว่าจะปิดช่องนี้ ถ้าคนเห็นด้วยว่ามันถูกต้อง คนก็จะเลือกใน 4 ปีข้างหน้า และรัฐนั้นก็จะปิดช่องโหว่เอง
6 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน มือถือ • ถูกใจ

อจ. : สื่อมีอิทธิพลมากเกินไป
6 ชั่วโมงที่แล้ว • ถูกใจ

Comment...

>> ผมว่าเด็ก ม.6 มันสอน อจ. มากกว่า ไม่ใช่คุยกันร๊อก

>> เด็ก ม.6 มันอยู่กับความเป็นจริง แต่ อจ. มันตะแบง เหมือนคนทั่วๆไปที่บอกว่าทักษิณโกง พอถามว่าโกงอะไร ตอบว่า ไม่รู้ แล้วทำไมบอกว่าเขาโกงล่ะ ก็เห็นคนเขาพูดกันอย่างนั้น.. อาจารย์คนนี้ก็คงไปได้ยินเขาพูดกันอย่างนั้นเหมือนกัน..

>> อัตตาสูงมากครับ เจอกับตัวสดๆ ร้อนๆ เพื่อนสลิ่มผมเอง พอพูดเรื่องการเมืองนิดนึง หล่อนแถเข้าป่าเข้าดอยไปหมด พูดได้อย่างเดียวว่าทักษิณโกงๆๆๆๆ ยิ่งลักษณ์โง่ๆๆ แต่พอถามโกงอะไร โง่ยังไง ตอบไม่ได้ พอผมบอก อ้าวสุเทพก็โกงรัฐบาลก่อนก็โกง โรงพักก็สร้างไม่เสร็จ เพื่อนมันแถต่อว่า มูลค่ามันต่างกัน ทักษิณโกงเยอะกว่า ชาติเสียหายมากกว่า ...เอากับหล่อนสิครับ

พอผมบอกว่า ไปทวงเขาแพงให้หน่อย นั้นก็สมบัติชาติ เงียบ หน้าตาขึงขัง จนผมกลัวว่าหล่อนจะทนไม่ไหวเอานกหวีดมาเป่าใส่ผม อิอิ ผมก็เลยเงียบ รู้แล้วว่า พวกนี้คลั่งไปแล้ว พูดไปเสียน้ำลายเปล่าจริงๆ

ทั้งๆ โคตรเหง้าตัวเองก็คนชนบท มันไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเหรอว่าเขาด่า ดูถูกโคตรเหง้าตัวเองอยู่ ...เพลียใจมาก

>> ผมไม่แปลกใจเลยกับการศึกษาไทยที่ล้มเหลวอยู่ทุกวันนี้ที่พากันโทษหลักสูตร ในเมื่อตัวปัญหามันอยู่ที่คนเอาหลักสูตรไปใช้มันเข้าใจจุดมุ่งหมายของหลักสูตรและวิธีใช้มั้ย ผมเห็นแต่พวกมันบอกหลักสูตรห่วย ต้องเตรียมประเมินนั่น นี่ นู่น ไม่มีเวลาสอน ตกลงไอ้ที่ทำเอาวิทยฐานะนี่ไม่ได้มาจากการดัดแปลงเพื่อให้ความรู้แก่เด็กแต่เป็นการนั่งเทียนเอาแล้วให้เค้าประเมินว่างั้น

สรุปสุดท้ายคือโมเมทั้งนั้น แจ่มจรัส!! ขนาดครูมันยังคิดไม่ได้ แล้วมันจะสอนวิธีคิดให้เด็กได้ไง มันถึงเจริญสุดๆอย่างนี้ไงการศึกษาไทย ตัวอย่าง ไอ้ครูสมองเป็ดในกระทู้นี้เป็นตัวอย่าง ยกตัวเองข่มคนอื่นหลักการอลังการโก้หรู แต่เอาความจริงมาพูดแค่ครึ่งเดียว อนาถจริงๆวงการ การศึกษาของทุยแลนด์

>> น้อง ม.6 นี่ มีหัวคิดมากกว่าอาจานอีกนะ ดูคำพูดอาจานแกยังกะเด็กแว้นซ์ วนไปวนมาอยู่กะทักษิณแล้วก็เรื่องโกงอยู่นั่นแหละ

พวกม็อบเปรตนี่ขาดหลักการเลยมีต้องพยายามจะหาเหตุผลมารองรับการกระทำของตัวเอง ทีนี้เด็กมันมีหลักการมากกว่า มันก็เลยเถียงได้เป็นเรื่องเป็นราว

>> ตอนจบ ผมแอบถามมาให้แล้ว

น้องเขาบอก เห็นว่า อจ. คุยตอบน้อยลงเรื่อยๆ จึงให้เกียรติไม่ขอรุกต่อ

@ ทักษิณ บุรุษผู้โง่เขลา เบาปัญญา..นายกรัฐมนตรีปี 2544-2549