จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน...รอโหลดซักกะเดี๋ยวนะตะเอง...


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอังคารที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2555

11 "ปู"พา"ไปป์"ไปญี่ปุ่นด้วย ให้พี่เลี้ยงพาเที่ยวแทน

@ 4 ข้อเสนอนิติราษฎร์ "ลบล้างผลพวงรัฐประหาร 19 กันยา"
@ "วรเจตน์" ฝ่าศึกสหบาทา: ร้องว่าผมเนรคุณ แต่คุณยืนให้สูงเพื่อบอกว่าจงรักภักดี โดยเหยียบหัวผมขึ้นไป
@ 027 Pictures...Bangkok Underwater 26 October 2011
@ 029 ชมภาพชุด! นายกฯปูลงเรือเยี่ยมประชาชนเขตดอนเมืองที่ถูกน้ำท่วมขัง...และภาพสวยๆจากสื่อมะกัน
@ ชมภาพสวยๆทั้ง 3 ชุด บาหลี-ต้อนรับฮิลลารี-บันคีมูนที่ทำเนียบฯ
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน บรูไน, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์ ชุดที่1
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน เวียดนาม ชุดที่2
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน สิงคโปร์ ชุดที่3
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน อินเดีย ชุดที่4
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน ฟิลิปปินส์ ชุดที่5
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์ร่วมประชุมที่สวิสเซอร์แลนด์ ชุดที่6
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน มาเลเซีย ชุดที่7
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน ญี่ปุ่น ชุดที่8
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์สวมชุดนักบินเหินฟ้าชมการใช้กำลังทางอากาศ
@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือนกองทัพไทย
@ ภาพชุดงานสโมสรสันนิบาต วันเฉลิมพระชนมพรรษา 5ธ.ค.2554
@ 81 ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...‘ดรัมเมเยอร์-ไทยแลนด์แบนด์’
@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00
@ 82 ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ 54... "นายกฯปู" สวมชุดนักบินเหินฟ้าชมการใช้กำลังทางอากาศ
@ สถานีรถไฟจีน แล้วลองย้อนมาดูเรา...
@ 82 ต้องรู้..ต้องรู้...ภาระหน้าที่"เมษายน"ทุกๆปี นะจ๊ะ!!
@ 55... มาร์คครับ หยุดใช้วาทกรรมแก้รัฐธรรมนูญทำให้สังคมเกิดความขัดแย้งเลยครับ
@ สุดยอดไปเล้ย ก้อคุณพี่ทิศใต้นะสิคะ บอกไม่กลับบ้านก็ได้ทุกวันนี้สบายดี
@ 84 คุณชวนนท์ครับ ออกมาดูโลกภายนอกบ้างเถอะครับ

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...

"ปู"พา"ไปป์"ไปญี่ปุ่นด้วย ให้พี่เลี้ยงพาเที่ยวแทน

6 มี.ค.2555 เมื่อเวลา 13.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะ ประกอบด้วย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.อุตสาหกรรม นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมช.คมนาคม ได้เดินทางออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเครื่องบินของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เที่ยวบินพิเศษ ไปถึงยังท่าอากาศยานฮาเนดะ กรุงโตเกียว เพื่อเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 6-9 มี.ค. เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่แนบแน่นในทุกระดับระหว่างไทย-ญี่ปุ่นในโอกาส พิเศษครบรอบ 125 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในแนวทางการแก้ปัญหาอุทกภัยของรัฐบาลไทยภายหลัง วิกฤตอุทกภัย ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้าพักค้างที่พระราชวัง Akasaka โดยมี ด.ช.ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชายร่วมเดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกนับแต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้ามาเป็นนายกฯ

โดย ด.ช.ศุภเสกข์ ซึ่งเดินทางไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อรอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ไปกับแม่เป็นครั้งที่ 2 แล้ว และอยากจะไปเที่ยวที่ที่มีหิมะ ส่วนดิสนีย์แลนด์ก็อยากไปเช่นกัน ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า นายกฯไปญี่ปุ่นจะมีเวลาพาน้องไปป์ไปเที่ยวหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบพร้อมส่ายศีรษะว่า ไม่มีเลย เมื่อถามว่า แล้วจะให้ใครพาน้องไปป์ไปเที่ยว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอบว่า คงเป็นน้องๆแถวนั้น

ทั้งนี้การเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ทางสถานทูตไทยประจำญี่ปุ่นจะผู้รับผิดชอบจัดเจ้าหน้าที่พาน้องไปป์ไปเที่ยวที่ต่างๆในญี่ปุ่น


กำหนดการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ "นายกฯ ปู" 6-9 มี.ค.55

เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาล (www"thaigov.go.th) เปิดเผยกำหนดการเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีว่า วันที่ 6 มีนาคม 2555 นายกรัฐมนตรีและคณะจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 13.00 น. โดยเครื่องบินของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เที่ยวบินพิเศษ ไปยังท่าอากาศยานฮาเนดะ กรุงโตเกียว และเข้าพักที่พระราชวัง Akasaka

วันที่ 7 มีนาคม 2555 ในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงานสัมมนานักธุรกิจจัดโดย BOI และในเวลา 10.30 น. นาย Shosaku Yasui ประธาน Japan Finance Corporation (JFC) เข้าเยี่ยมคารวะ จากนั้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะนำคณะบริษัทผู้ประกอบการท่องเที่ยวรายใหญ่ของญี่ปุ่น เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันโดยมีสมาพันธ์ธุรกิจญี่ปุ่น (Keidanren) เป็นเจ้าภาพ เวลา 14.00 น. ประธาน Japan Chamber of Commerce and Industry (JCCI) เข้าเยี่ยมคารวะ และนายกรัฐมนตรีจะกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการหารือระหว่างภาคเอกชนไทยและญี่ปุ่น ก่อนออกเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาลญี่ปุ่น ในเวลา 17.30 น. เพื่อหารือเต็มคณะกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำโดยมีนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ ในเวลา 18.20 น.

วันที่ 8 มีนาคม 2555 ในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯมกุฎราชกุมารนารุฮิโตะ ก่อนจะออกเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังเมืองเซ็นไดในเวลาประมาณ 13.30 น. เพื่อเยี่ยมพื้นที่ประสบภัยจากเหตุการณ์ Great East Japan Earthquake เพื่อให้กำลังใจผู้ประสบภัยและแรงงานไทยในโรงงาน Nikon เมืองเซ็นได และเดินทางกลับถึงกรุงโตเกียวเวลา 18.00 น. จากนั้นเข้าร่วมงาน Thai Night

วันที่ 9 มีนาคม 2555 ในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีมีกำหนดพบหารือกับนักธุรกิจชั้นนำของญี่ปุ่นเป็นรายบุคคล จากนั้นจะให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ NHK ก่อนจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานฮาเนดะเพื่อกลับประเทศไทย โดยจะถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ในเวลาประมาณ 02.00 น.

@ ภาพชุดนายกฯยิ่งลักษณ์เยี่ยมเยือน ญี่ปุ่น ชุดที่8

เดินทางถึงกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นเวลา 1 ทุ่ม และเดินทางเข้าที่พักที่พระราชวัง Akasaka
กรณี นายกฯ * ครม. * น้องไปป์ * นักธุรกิจไปญี่ปุ่น!!
By: nuufon

สลิ่มจ๋า เรื่องน้องไปป์และนักธุรกิจบินไปญี่ปุ่นอะ ไม่ต้องดิ้นกันมากก็ได้น๊า สำนักนายกฯน่ะเค้าเช่าเหมาเครื่องบินทั้งลำ และนักธุรกิจรวมทั้งน้องไปท์ ที่ร่วมเดินทางไปพร้อมนายกฯ กลับมาเค้าจ่ายค่าเครื่องบินคืนให้สำนักนายกฯจ้าาาา...

ฟังมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งดิ้นน๊าาาาาาาาา คือรัฐบาลชุดนี้เค้าไม่หน้าด้าน เช่าเหมาลำให้ครอบครัวนั่งเหมือนพรรคแมลงสาปหลอกจ้าาาา อ้อๆๆๆ ลืมไปอีกนิสสสสสสส มีอีกอย่างที่สลิ่มไม่รู้...

"น้องไปป์ น่ะเค้า ได้รับเชิญเป็น"ฑูตสันถวไมตรี"จากทางญี่ปุุ่น"

เอิ๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อย่าเพิ่งดิ้นๆๆ


สองภาพนี้สังเกตให้ดีๆ


@ ปูติดอันดับ 150 หญิงยอดนักสู้ของโลก

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ติดอันดับ 1 ใน 150 ผู้หญิงสุดยอดนักสู้ของโลก จากการจัดอันดับของ นิตยสาร นิวสวีค เนื่องในวันสตรีสากล

8 มี.ค.55 เนื่องในวันสตรีสากล เพื่อเป็นการให้เกียรติกับผู้หญิงต่างๆทั่วโลก ทางนิตยสาร นิวสวีค ได้จัดอันดับสุดยอดผู้หญิงนักสู้ของโลก 150 คน โดยใช้ชื่อว่า 150 ผู้หญิงที่ไร้ความหวั่นเกรง โดยเป็นการรวบรวมรายชื่อของผู้หญิงที่เป็นทั้งผู้นำประเทศ ผู้นำรัฐบาล แกนนำการประท้วงทั้งในเมืองใหญ่และหมู่บ้านเล็กๆ, ผู้หญิงที่ต่อสู้ทั้งทางด้านการศึกษา ธุรกิจ และการคอร์รัปชั่น ผู้หญิงที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี และลบล้างแนวความคิดผิดๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานชีวิต และสิทธิมนุษยชน และใน 150 คนนี้ ก็มีนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ติดอันดับอยู่ด้วย

นิวสวีค ระบุว่า นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทะลาย ด้วยการหาเสียงชูนโยบายการกำจัดปัญหาความยากจน ด้วยการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ สร้างรถไฟความเร็วสูง และแจกคอมพิวเตอร์ฟรีให้นักเรียนทุกคน

น้องสาวอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้นี้ ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองมาก่อนเข้ารับตำแหน่ง แต่ก็เป็นแรงบันดาลใจในความหวังเรื่องการปรองดอง ในประเทศที่เจอปัญหาการประท้วงทางการเมืองที่รุนแรงมานาน 2 ปี

และเธอก็ต้องเริ่มงานในทันที เพราะ 1 เดือนก่อนเข้ารับตำแหน่ง ประเทศไทยเจอกับปัญหาน้ำท่วม ซึ่งนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ที่เป็นคนคิดเร็ว ก็ได้เริ่มดำเนินการด้านการบรรเทาทุกข์ และการวางแผนป้องกันในระยะยาว

ขณะที่ น.ส.จีรนุช ผอ.เว็บประชาไท ได้รับการยกย่องว่า เธอถูกจับกุมเนื่องจากกระทำในสิ่งที่หลายคนทำในชีวิตประจำวัน นั่นคือ การเขียนและแบ่งปันข่าวสารในโลกออนไลน์ ผอ.เว็บไซต์ข่าวประชาไทจากเมืองไทย กลายเป็นนักรณรงค์ระดับนานาชาติว่าด้วยประเด็นเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของสื่อ ซึ่งถูกเซ็นเซอร์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศไทย จีรนุชผู้ได้รับรางวัลสื่อมวลชนที่กล้าหาญ ต้องเผชิญหน้ากับโทษจำคุกที่อาจยาวนานถึง 20 ปี แต่เธอก็ยังมุ่งขับเน้นให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของเสียงเสรีอันปราศจากความเกลียดชังในโลกออนไลน์ต่อไป